แหล่งรวมรีวิวสินค้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า บริการต่างๆ

เกรปซีด ผลิตภัณฑ์ที่มากประโยชน์สำหรับสุขภาพ   grape seeds หรือ เมล็ดองุ่น  จัดเป็นวัตถุดิบทางการแพทย์ที่ดีมากอย่างหนึ่ง  เพราะมีงานวิจัยมากมายที่เกี่ยวข้องกับ เกรป ซีด ว่ามันมากคุณค่าเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิว มีประสิทธิภาพสูง  และมีศักยภาพมากพอที่จะทำให้อาการต่างๆที่เกิดกับคนไข้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น   ปัจจุบันการใช้ประโยชน์จาก เกรปซีด  มีการนำมาใช้ประโยชน์ 2 รูปแบบคือการนำ grape seeds มาสกัดน้ำมัน  และนำมาผลิตเป็นสารสกัดจากเมล็ดในรูปแบบต่างๆ

เกรปซีด

เกรปซีด

น้ำมัน เมล็ดองุ่น  1 ช้อนชา  ให้พลังงาน 40 แคลอรี่  นักโภชนาการแนะนำให้คนที่ต้องการพลังงาน 2,000 แคลอรี่/วัน  ควรได้รับประทานน้ำมัน เกรป ซีด 6 ช้อนชา(240แคลลอรี่)  และคนที่ต้องการพลังงาน 2500 แคลิรี่/วัน ควรรับประทาน 7 ช้อนชา (280 แคลอรี่) เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด   น้ำมัน grape seeds มีจุดเดือดที่อยู่ในระดับปานกลาง  ร้อนเร็ว  และเหมาะมากสำหรับการใช้ผัด  และทอด

น้ำมันเกรปซีด อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ( Omega-6 )  ที่มีประสิทธิภาพสูงในการช่วยลดคลอเรสเตอรอล   และมีบทบาทกับการเจริญเติบโตของสมองและร่างกาย ช่วยให้โครงสร้างของ ผิวหนัง  เส้นผม และกระดูกมีความแข็งแรงอีกด้วย นอกจากนี้มันยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหาร  และช่วยให้ระบบสืบพันธุ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และสำหรับคนอ้วนและคนเป็นเบาหวาน น้ำมัน เกรป ซีด ยังช่วยเสริมให้อินซูลินทำงานได้เป็นอย่างดี

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

วิตามินอี ในน้ำมันเมล็ดองุ่น  ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเซลล์ต่างๆในร่างกาย  และยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน  น้ำมันองุ่น 1 ช้อนชา มีวิตามินอี 1.3 มิลลิกรัม (นักโภชนาการแนะนำให้รับประทานวิตามิน อี 15 มิลลิกรัมต่อวัน  สำหรับคนวัยทำงาน)

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น  มีประโยชน์ต่อสุขภาพและ  ยังเป็นวัตถุดิบชั้นยอดในการดูแลผิว  เกรป ซีด เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงมาก จึงถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอย่างกว้างขวาง

วิตามินอี ใน เมล็ดองุ่น  เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าวิตามินซีถึง 50 เท่า  และยังเป็นสารต้านอาการแพ้ที่ดีมาก การใช้สารสกัดเกรปซีด  เพื่อการปกป้องร่างกายจากแสงแดด และแสงยูวี ช่วยให้ผิวไม่ถูกทำร้าย  ไม่เกิดเกิดริ้วรอย และป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสี  และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม   ซึ่งสารที่ว่าก็คือ ไบโอฟลาโวนอยด์ นั่นเอง

กรด ไลโนเลอิค ที่ได้จาก เมล็ดองุ่น  ช่วยในการกำจัดสิวและป้องกันการเกิดสิวได้อย่างยอดเยี่ยม โดยส่งสาร emollients ไปเติมลงในช่องว่างระหว่างเซลล์ผิว เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกลงไปสะสมเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว  นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวเรียบ นุ่ม ลื่น ได้อีกด้วย  นอกจากนี้มันยังทำหน้าที่ปกป้องคอลลาเจนและอีลาสตินในเชื่อหุ้มเซลล์  ไม่ไห้ถูกทำลายได้โดยง่าย ส่งผลให้ผิวหนังของเราเรียบเนียน  ยืดหยุ่น  และปราศจากริ้วรอย

สารสกัดเมล็ดองุ่น

สารสกัดเมล็ดองุ่น  ยังช่วยในการรักษา ฝ้า กระ ซึ่งเป็นภาวะที่ผิวหน้าเกิดการคล้ำ  อาจเป็นวงกว้างหรือเป็นจุด  ซึ่งอาการนี้จะเกิดจากความผันผวนของฮอร์โมนและการสัมผัสกับแสงแด  หรืออาจเกิดจากการใช้เครื่องสำอาง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าหนักใจสำหรับผู้หญิง  เพราะเป็นอาการที่รักษายากมาก  แต่มีรายงานจาก Phytotherapy Research ว่าการใช้สารสกัด เกรป ซีด  ช่วยรักษาอาการเหล่านี้ได้ดีมาก  ภายในระยะเวลา 6 เดือน

สิ่งเหล่านี้เป็นรายงานที่ยืนยันได้ถึงประสิทธิภาพของ เกรปซีด ที่ช่วยในการดูแลสุขภาพ  และผิวพรรณ  ได้อย่างดีเยี่ยม  เราจึงเข้าใจได้ทันทีว่า  ทำไม เมล็ดองุ่น   หรือ เกรป ซีด จึงต้องเป็นตัวเลือกแรกสำหรับชีวิตประจำวันของมนุษย์

Comments

Your email address will not be published.