แหล่งรวมรีวิวสินค้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า บริการต่างๆ

อิ่มอร่อยกับ ‘หมูหัน’ อาหารเลิศรส

เนื้อสัตว์ที่คนไทยนิยมบริโภคคือ เนื้อจากหมู, วัวและไก่ ซึ่งเนื้อหมูและวัวจะมีกลุ่มผู้หลีกเลี่ยงตามความเชื่อทางศาสนา และกลุ่มที่เลือกไม่รับประทานเมนูที่มีส่วนประกอบจากสัตว์เลย รสชาติที่ได้รับก็แตกต่างกันตามวิธีปรุงและรสเดิมของวัตถุดิบ หนึ่งในวัตถุดิบหลัก ‘หมู’ หารับประทานได้ง่ายกว่าเนื้อวัวเพราะราคาต่ำกว่า และดัดแปลงเป็นเมนูต่าง ๆ ได้หลากหลายกว่า แม้กระทั่งเมนูเบสิคอย่าง ‘หมูย่าง’ โดยเฉพาะเนื้อส่วนคอก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แต่อีกหนึ่งเมนูจากหมูที่หากปรุงรสได้เด็ดดวงที่สุดจะหยุดกินไม่ได้ ‘หมูหัน เมนูหมูย่างทั้งตัวโดยนิยมใช้ลูกหมูที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของเล่งหงษ์ ย่างด้วยไฟที่ผ่านการทดลองแล้วว่าอุณหภูมิเท่าไรจะทำให้เนื้อหมูหันสุกพร้อมกันทั้งตัวอย่างพอดี กว่าจะเป็นเมนูหมูหันให้ทุกคนได้ลิ้มรส กุ๊กของเล่งหงส์ต้องผ่านการทดลองจนได้สูตรที่เหมาะสมกับทุกเพศและวัย

หมูหัน

เริ่มตั้งแต่การคัดไซซ์ของลูกหมูที่จะนำมาทำเมนูหมูหันโดยมีเกณฑ์น้ำหนักเฉลี่ยเพื่อเป็นมาตรฐานของรสชาติ อัตราส่วนของเครื่องเทศที่คลุกเคล้าและหมักภายในเวลาที่พอเหมาะ เลิศรสโอชาก็พร้อมเสิร์ฟแก่ลูกค้าทุกโต๊ะโดยที่รสชาติไม่บิดพลิ้วแม้แต่จานเดียว หมูหันของเล่งหงส์เป็นหนึ่งเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง เป็นเมนูเด็ดอีกหนึ่งเมนูประจำร้าน รสชาติของหมูหันที่นี้ไม่เหมือนกับร้านอื่น ๆ เพราะรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของสูตรอาหารจีนเมื่อราว 60 ปีตั้งแต่ก่อตั้งร้าน สูตรหมูหันของไทยที่พบเห็นทั่วไปรสชาติถูกปรับให้จัดจ้านถูกปากคนไทย แต่ที่เล่งหงษ์แตกต่างออกไปโดยเน้นรสชาติจากต้นตำรับประเทศจีนเท่านั้น

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เมนูหมูหันและอาหารอื่น ๆ จากภัตตาคารเล่งหงษ์เป็นที่นิยมของคนมีสตางค์ เพราะไม่ต้องเดินทางไกลถึงประเทศจีนก็ได้ลิ้มรสอาหารเหลาชั้นดีรสชาติไม่ด้อยกว่าเมืองจีน ที่มีเมนูให้เลือกมากมายตามความชอบ เหมาะสำหรับการเลี้ยงรับรองแขกผู้หลักผู้ใหญ่หรือวันสำคัญของครอบครัว เมื่อเปรียบเทียบราคากับคุณภาพของวัตถุดิบแล้วถือว่าไม่แพง

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lenghongres.com/

Comments

Your email address will not be published.