แหล่งรวมรีวิวสินค้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า บริการต่างๆ

เตือนภัยจากรับซื้อรถมือสอง

เตือนภัยจากรับซื้อรถมือสอง เมื่อรถเกิดเสียขึ้นมากลางทาง ควรทำอย่างไร

การเกิดอุบัติเหตุมันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดและไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ก็ไม่สามารถเลี่ยงได้ แต่ถ้าเกิดรถเสียกลางทางและคนขับไม่มีเพื่อนไปด้วย ซ่อมรถก็ไม่เป็น และแน่นอนว่าถ้าใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็คงไปต่อไม่เป็นหรือทำอะไรไม่ถูกเลยทีเดียว

แต่อย่าห่วงไปเลย ไม่ต้องเป็นกังวลใดๆ ถ้าทำตามข้อปฏิบัติดังนี้ ต้องตั้งสติเมื่อเกิดอุบัติเหตุสิ่งแรกที่ต้องทำคือ เรียกสติกลับมาโดยด่วน เปิดไฟฉุกเฉิน

เพื่อเป็นสัญญาณให้รถคันอื่นได้มองเห็นรถคุณ ให้เขาได้รู้ว่ารถของคุณผิดปกติและไม่สามารถไปต่อได้ แล้วพยายามหาสิ่งของเพื่อไปวางแสดงให้รถคันอื่นมองเห็นรถคุณได้จากระยะไกล

เพื่อเขาจะได้หลบเลี่ยงรถของคุณได้ ถ้ากากรถคุณเสียตรงกลางเลนถนนพยายามหาทางนำรถเข้าข้างทาง เพราะถ้าไม่รีบนำรถเข้าข้างทางก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นได้

ควรจอดรถเลี่ยงบริเวณทางโค้งหรือบริเวณจุดบอดของถนน ต้องจอดรถให้ชิดไหล่ทางด้านซ้าย แล้วทำการตรวจสอบสภาพรถก่อนเบื้องต้น ถ้าคุณสามารถแก้ไขได้ก็รีบทำแต่ถ้าทำไม่ได้ก็ควรโทรตามช่างมาซ่อม คุณต้องใช้มือถือให้เป็นประโยชน์

เพื่อติดต่อกับช่างหรือศูนย์ซ่อมอย่างรวดเร็ว อาจจะโทรเบอร์ฉุกเฉินหรือโทรหาประกันก็ได้ เมื่อโทรเสร็จคุณก็รอประกันหรือช่างมาได้เลย หรือคุณรู้จักกับคนในพื้นที่ก็ควรไปขอความช่วยเหลือจากเขา เพราะไม่รู้ว่าประกันจะมาช้าหรือเร็ว และระหว่างรอคุณควรอยู่ในรถเสมอ

ไม่ควรออกจากรถหรือออกมายืนรอนอกรถนานๆ และไม่ควรทิ้งรถไว้เด็ดขาดโดยเฉพาะตอนกลางคืน ต้องล็อครถให้ดี เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง อีกอย่างที่ต้องทำคืออย่าไว้ใจคนแปลกหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือในขณะนั้น เพราะทุกวันนี้มิจฉาชีพมันเยอะ

Comments

Your email address will not be published.