แหล่งรวมรีวิวสินค้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า บริการต่างๆ

คนรุ่นใหม่ทำไมชอบหูดับ

คนรุ่นใหม่ทำไมชอบหูดับ

โรคหูดับเป็นโรคร้ายที่คนรุ่นใหม่ชอบเป็นกันประจำ โดยเฉพาะคนที่ชอบฟังเพลงผ่านหูฟังหรือต้องอยู่ในสถานที่ที่มีเสียงดังเป็นเวลานาน จนทำให้หูไม่สามารถใช้การได้ตามปกติ

จากที่เคยไวต่อเสียงก็มีปฏิกิริยาต่อเสียงช้า บางคนตอนหูยังปกติแค่เสียงอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็ได้ยินแล้ว แต่เมื่อเป็นโรคหูดับต่อให้ทำอะไรเสียงดังหรือของหล่นตรงหน้าก็ยังไม่ได้ยิน

คุณต้องรีบไปรักษาหากไม่ได้รับการรักษาก็เสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคหูดับได้และสุดท้ายมันจะทำให้คุณไม่ได้ยินอะไรอีกเลย มารู้จักกับโรคหูดับกันให้มากขึ้นกันดีกว่า โรคหูดับเป็นโรคที่หูไม่สามารถได้ยินเสียงตามปกติ หรืออาจจะได้ยินเสียงน้อยลงไปจนถึงการไม่ได้ยินเลย

โรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้แบบฉับพลัน บางคนอยู่เฉยๆ ก็หูดับไปดื้อๆ อาจจะหูดับทั้งสองข้างหรืออาจจะเป็นข้างเดียวแต่โดยส่วนใหญ่แล้วคนมักจะเป็นข้างเดียว ทางการแพทย์บอกว่าโรคหูดับ คือโรคที่หูมีการได้ยินลดลงไปอย่างน้อยตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้และเป็นมากกว่าสามวันขึ้นไป โรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่ปัจจุบันสามารถพบได้ในกลุ่มของวัยรุ่นไปจนถึงวัยกลางคน

ส่วนใหญ่โรคนี้ก็เกิดจากการใส่หูฟังเป็นเวลานานแถมยังเปิดเพลงเสียงดัง ทั้งคนที่ทำงานด้านวงการบันเทิงเพราะต้องอยู่กับเสียงดังๆ ตลอดเวลา

สาเหตุของการเกิดโรคหูดับมีถึงสี่สาเหตุ แต่มันก็ใช้ไม่ได้กับทุกคน อาจจะใช้ได้ส่วนน้อย ข้อแรกคือหูชั้นในมีเลือดไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอ

ซึ่งโดยปกติแล้ว หูชั้นในมักมีเลือดในปริมาณมากไปหล่อเลี้ยงเพื่อให้สามารถทำงานได้ตามปกติอยู่เสมอ สิ่งที่จะทำให้เกิดการอุดตัน มีการตีบหรือแตก คือมีเลือดไปหล่อเลี้ยงหูชั้นในไม่พอ

ถ้าเราไม่ระวังหรือไม่ดูแลเกี่ยวกับหูให้ดีๆ เราอาจจะได้ใช้ เครื่องช่วยฟัง นะคะ ได้วยความปราถนาดีถึงมาเตือนคะ

Comments

Your email address will not be published.