แหล่งรวมรีวิวสินค้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า บริการต่างๆ

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เรียกว่า ซิฟิลิส (Syphilis)

เนื่องจากสมัยนี้มีโรคกันมากมายโดยเฉพาะ hiv ดังนั้นทางฝการแพทย์ จึงจำเป็นต้องเข้มงวดกับเรื่องเพศสัมพันธ์จึงมาการจำหน่าย ชุดตรวจ hiv ตามร้านขายยาทั่วไป เพื่อง่ายต่อการระวัง และนอกจากนี้ยังมีโรคเกิดจากการติดเชื้อ Treponema pallidum มีความอันตรายมาก

เมื่อเป็นโรคนี้จะมีอาการเรื้อรัง สามารถติดต่อยาวนานเป็นปีๆ ลักษณะของอาการเริ่มแรกของการติดเชื่อจะเป็นก้อนแข็งๆ แต่จะไม่เจ็บบริเวณอวัยวะเพศ ถ้าไม่รีบรักษาก็จะเข้าสู้ระยะที่สอง ถ้าปล่อยไว้นานจะส่งผลต่อระบบต่างๆ ของร่างกาย โรคซิฟิลิสจะทำให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดมีปัญหา ซิฟิลิสส่งผลสู่ระบบประสาท

นอกจากนี้แม่ที่เป็นโรคซิฟิลิสจะถ่ายทอดโรคสู่ลูกในครรภ์ได้จึงเรียกว่าโรคซิฟิลิสตั้งแต่กำเนิด จึงถือว่าซิฟิลิสเป็นโรคที่มีอันตรายมากอีกโรคหนึ่งและมีอาการได้ ต่อมาเป็นโรคโลน (Pediculosis Pubis) ซึ่งเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากแมลงตัวเล็กๆ ที่อยู่ขนหัวเหน่า

มันจะชอบไชไปตามรากขนอ่อนบริเวณนั้น มันจะดูดเลือดคนเป็นอาหาร ผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้จะมีอาการคัน ถ้าเกามากๆ จะทำให้เชื้อแพร่ไปยังบริเวณอื่นๆ ได้ การวินิจฉัยโรคก็สามารถทำได้ด้วยการสั่งเกตจากการมองด้วยตาเปล่าเพราะสามารถมองเห็นไข่สีขาวเกาะตรงโคนขน ลักษณะของไข่จะเป็นวงรี แมลงถ้ากินเลือดเต็มที่ก็จะเป็นสีน้ำตาล โรคนี้ติดต่อได้จากการสัมผัสทางเพศกับผู้ป่วยโดยตรง หรือพวกที่ชอบใส่กางเกงในร่วมกันมักจะเป็นโรคนี้ สามารถซื้อยาตามร้านขายยามาทารักษาเองได้

ถ้าเป็นคนท้องหรือเด็กก่อนใช้ยาทาเองควรจะปรึกษาแพทย์ห้ามใช้ยาทาเองเด็ดขาด โรคพยาธิช่องคลอดเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากเชื้อโปรโตซัว

ผู้ป่วยจะมีอาการตกขาวมากผิดปกติ ลักษณะจะมีสีเขียวขุ่นหรือเหลืองสีเข้ม จะเกิดฟองอากาศและมีกลิ่นเหม็นมาก ผู้ป่วยจะเกิดการระคายเคืองขึ้นบริเวณอวัยวะเพศ จะเจ็บและปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ ผู้ป่วยจะคันและแสบบริเวณตรงปากช่องคลอด

เห็นแล้วใช่ไหมว่าการมีเพศสัมพันธ์มั่วๆ มันจะก่อให้เกิดโรคที่อันตรายมากต่อสุขภาพของคุณ

Comments

Your email address will not be published.